Các loài ốc dễ nuôi nhất trong hồ thủy sinh!

Ngoài các sinh vật phổ biến trong hồ thủy sinh mà chúng ta thường thấy rất nhiều như rong rêu, cây thủy sinh, cá, tôm các loại, … thì một thành phần cũng được nhiều người chơi lựa chọn trang trí cho hồ thủy sinh của mình đó là các loài ốc. Tuy có kích thước nhỏ, thường sống ở tầng đáy hồ, khó nhận thấy, nhưng các loài ốc này cũng tạo được niềm đam mê, hứng khởi cho các người chơi thủy sinh.

Hiện nay, các loài ốc được phát hiện có vô số loài, kích thước màu sắc hình thù vô số dạng, nhưng để phù hợp, phổ biến mà lại dễ nuôi trong hồ thủy sinh là những loài nào? Tôi sẽ đưa một số lời khuyên bổ ích cho các bạn trong bài này!

Ốc Nerita Châu Á

Đây là loài ốc phổ biến được nhiều người chơi thủy sinh sử dụng nhất hiện nay. Loài ốc này hiền lành, có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt, chúng rất dễ nuôi, không cần phải chăm sóc nhiều, thức ăn chủ yếu là các loại rêu tảo bám trên đá, lũa, có thể nuôi chung với nhiều loại cá nhỏ khác nhau, tép tôm, … Tuy nhiên, với những hồ thủy sinh có mực nước cao, gần miệng hồ, chúng rất hay bò ra ngoài, hoặc chui tọt xuống dưới đất nền.

1

Ốc ăn ốc ( Ốc chùi kiếng)

Là một loài ốc cũng khá phổ biến được nuôi trong hồ thủy sinh. Ưu điểm của chúng là chúng có thể ăn được nhiều loại ốc có hại khác trong hồ, kể cả các loài ốc có kích thước lớn hơn chúng như ốc táo đỏ. Nếu nuôi loài ốc này, hồ của bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ khỏi các loài ốc có hại. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của loài ốc này, vì có thể ăn nhiều, nên chúng có thể dành ăn với cá hoặc tép nuôi chung trong hồ.

2

3

Ốc táo vàng nhiệt đới

Đây là loài ốc rất thích hợp để nuôi trong hồ thủy sinh. Nó có kích thước tương đối lớn (khoảng 6,5cm con trưởng thành), thích ăn các loại rêu rong, lá cây thủy sinh vữa, hư. Khi thiếu thức ăn, chúng mới ăn những lá cây khỏe, xanh tươi.

4

Ốc Sulawesi

Những nghiên cứu về các loài ốc cho thấy loài ốc ở Sulawesi thuộc chi Tylomelania có rất nhiều hình dạng, hoa văn và màu sắc khác nhau rất phong phú. Màu sắc của loài ốc này rất thú vị, chạy dài từ màu đen, đà, màu cam cho đến vàng đốm. Nó cũng có kích thước khá lớn, có thể là loài lớn nhất trong các loài ốc nuôi trong hồ thủy sinh.

5

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại rêu tảo, thức ăn của cá, kể cả cây thủy sinh cũng là sở thích của chúng. Với điều kiện bình thường, nhiệt độ từ 25-30 độ C, rất thích hợp để nuôi loài ốc này.

6

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *