Hồ thủy sinh, lợi ích không tưởng từ thiên nhiên!

Không những là một vật trang trí mát mẻ, trong lành cho ngôi nhà bạn, hồ thủy sinh còn mang lại nhiều lợi ích mà nhiều người chưa biết đến, kể cả tín ngưỡng tâm linh và phong thủy! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi có một hồ thủy sinh trong nhà bạn!

Dù cho bạn có một hồ thủy sinh lớn-nhỏ, hay một bể cá cảnh để bàn, một bể cá mini hay thậm chí là một chậu cây thủy sinh nhỏ nhắn trong ngôi nhà bạn, nó cũng sẽ giúp phần nào mang lại cảm giác thư thái, giảm căng thẳng cho các thành viên trong gia đình mỗi khi về nhà.

1

Mang hồ thủy sinh vào nhà đồng nghĩa với việc bạn đã mang một không gian thiên nhiên thuần khiết vào nhà bạn, tạo sự hứng khởi và đầu óc minh mẫn, sáng tạo hơn.

Quây quần bên gia đình, cùng ngắm nhưng đàn cá bơi lội tung tăng có thể thắt chặt hơn tình cảm gia đình, có thêm một chủ đề thú vị để cùng bàn luận, chia sẽ cho  nhau, có nhiều thời gian gần gũi, hiểu nhau hơn.

2

Lấp đầy những khoảng trống không cần thiết của ngôi nhà, mang lại một màu sắc tươi sáng hơn, thiên nhiên hơn, trong lành hơn cho ngôi nhà, tô điểm cho không gian nhà bạn đặc sắc, thú vị hơn.

Có thể tận dụng hồ thủy sinh làm vách ngăn, bình phong ngăn cách hoặc che chắn các không gian của ngôi nhà, vừa thoáng mát, đẹp và rất độc đáo.

3

Theo quan niệm của phật giáo cũng như phong thủy, hồ thủy sinh đem lại nhiều sự may mắn, an lành từ sức mạnh của nước (thuyết Ngũ hành), màu xanh của thiên nhiên, mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Điều kiện kiên quyết để có một hồ thủy sinh đẹp

Đất nền, phân nền chất lượng

Độ PH được duy trì ổn định, từ 6.5 đến 7.5

Thường xuyên sục CO2 để đảm bảo quá trình quang hợp của cây và phải được lọc 24/24

Nhiệt độ thường, không quá nóng hoặc lạnh, từ 25-30 độ C

Hệ thống chiếu sáng phải phù hợp với các loại cây trong hồ, thời gian chiếu không quá 12 tiếng/ngày

Chọn các loại cá hiền lành, không cắn nhau, ăn thủy sinh, thả với mật độ vừa phải.

Thay nước 1-2 lần/tuần, mỗi lần chỉ nên thay 1/3 lượng nước trong hồ.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *