Máy lọc nước thông dụng, dễ dùng nhất cho hồ thủy sinh!

Hệ thống lọc nước là một phần rất quan trọng của hồ thủy sinh, nó giúp nước được sạch hơn, tạo luồng chảy cho thủy sinh vật phát triển, … điều này thì ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về nguyên lý hoạt động cũng như ưu và nhược điểm của từng loại, hiểu rõ được từng loại máy lọc có thể giúp bạn bảo quản và áp dụng phù hợp nhất cho hồ của mình. Hãy cùng Thủy Sinh Đà Nẵng chia sẻ một vài loại lọc thông dụng nhất nhé !

Lọc treo (hay còn gọi là lọc thác)

Là loại khá thông dụng cho các hộ gia đình qui mô hồ thủy sinh nhỏ. Chúng thường được dùng cho các loại hồ thủy sinh không kiềng, vì ưu điểm là nhỏ gọn nên bạn có thể treo chúng lên thành hồ. Tuy nhiên, vì đây là loại lọc khá nhỏ gọn, đơn giản, ít phụ kiện đi kèm nên dòng chảy của chúng không mạnh, thường chỉ chảy xung quanh một chỗ.

1

Lọc mút

Như tên gọi, vật liệu chính của loại lọc này là mút, vì thế loại lọc này phải được đặt ngay trong hồ. Chúng có thể lọc được những tạp chất, bụi bẩn hay chất thải của thủy sinh vật trôi lơ lững trong nước. Tuy nhiên, loại lọc này rất nhanh bẩn, vì thế cần phải thay nước thường xuyên hơn các loại lọc khác.

2

Loại lọc này nhỏ gọn, dể sử dụng cho cá nhân và hộ gia đình, tuy nhiên nó phải được đặt trong hồ nên có thể làm mất cảnh quan trong hồ.

Lọc dưới hồ

Đây là loại lọc tự chế cần người chơi phải am hiểu kĩ thuật khá nhiều. Bạn có thể tự chế kích thước và hình dáng của lọc sao cho ăn khớp với hồ thủy sinh của bạn, rất thuận lợi. Cơ chế của loại lọc này là nước sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí, nghĩa là ta phải sử dụng nguyên lí overflow control để điều khiển lượng nước bên ngoài hồ và bên trong hồ cân bằng nhau, nếu không nước có thể bị tràn ra ngoài.

3

Loại lọc này có thể sử dụng cho các hồ thủy sinh lớn, vì nó có thể tự thiết kế theo kích thước của hồ, ngăn lọc lớn và nhiều phụ kiện lọc giúp quá trình lọc tốt hơn, tuy nhiên nó hơi cầu kì, nên bạn cần am hiểu kĩ thuật mới có thể chơi loại lọc này, nếu không canh lượng nước phù hợp, nước có thể tràn ra ngoài.

Lọc ngoài (lọc thùng)

Với hồ thủy sinh, đây có thể là loại lọc được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng nhất. Loại lọc này để bên ngoài hồ thủy sinh, vì thế không ảnh hưởng đến diện tích trong hồ. Đây cũng là loại lọc kín, vì thế nước sẽ không tiếp xúc với không khí, nên các bạn không lo nước bị tràn ra ngoài. Nước sẽ được hút từ đáy hồ, qua các lớp lọc và được bơm trở lại hồ, rất thuận tiện, bạn không phải lo nghĩ gì.

4

Đây gần như là hệ thống lọc chuẩn nhất, cường độ lọc cao có thể tạo dòng chảy tốt, tuy nhiên giá thành hơi cao, thích hợp với những hồ lọc lớn mà thôi.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *