Những kinh nghiệm cần thiết khi mua phụ kiện hồ thủy sinh!!!

Để có được một hồ thủy sinh hay một hồ cá cảnh đẹp, lộng lẫy, sinh vật thủy sinh phát triển tốt thì ngoài việc chăm sóc hồ cá chu đáo, đúng cách, những phụ kiện đi kèm hồ cũng là một yếu tố quan trọng giúp hồ cá thủy sinh của bạn được đẹp và khỏe hơn.

Các loại phụ kiện cơ bản cho hồ thủy sinh

Hồ kiếng

Muốn chơi hồ thủy sinh thì đương nhiên phải cần đến hồ kiếng rồi! Bạn nên lựa chọn hồ kiếng có kích thước phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau, và kích thước hồ càng rộng thì các sinh vật thủy sinh có trong hồ sẽ được phát triển tốt hơn. Nếu điều kiện không cho phép, bạn không làm hồ rộng được, bạn chỉ nên nuôi số lượng sinh vật thủy sinh vừa phải, với mật độ vừa phải để đảm bảo hồ thủy sinh phát triển tốt nhất.

1-hokiengthuysinh

Hệ thống lọc

Là phụ kiện được gắn bên ngoài hoặc ngay bên trong hồ thủy sinh, giúp lọc sạch môi trường nước trong hồ. Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với bất kì hồ thủy sinh hay hồ cá cảnh nào được. Trung bình, bạn nên vệ sinh bộ lọc 1-2 tuần/lần, có thể nhiều hơn nếu mật độ sinh vật cao, tuy nhiên không nên vệ sinh bộ lọc quá sạch, vì trên bề mặt của bộ lọc là nơi sinh sống của hệ vi sinh vật có lợi cho hồ thủy sinh, bạn chỉ nên làm sạch bớt cặn bã trên bộ lọc.

2-hethonglocthuysinh

Đất nền

Có 2 loại cơ bản là đất nền tự trộn và nền công nghiệp. Nếu muốn tự trộn, bạn cần tham khảo ý kiến của chủ các cửa hàng thủy sinh hoặc các những người chơi thủy sinh lâu năm mà bạn biết, còn nếu không, bạn có thể sử dụng đất nền công nghiệp có bán sẵn tại các cửa hàng cho tiện.

3-datnenthuysinh

Đèn chiếu sáng

Công dụng chủ yếu là cung cấp lượng ánh sáng và lượng nhiệt cần thiết cho hồ thủy sinh. Ngoài ra, nếu kết hợp độc đáo, đèn nền nhiều màu sắc có thể tô điểm thêm cho hồ thủy sinh của bạn lung linh và huyền ảo hơn.

4-denthuysinh

Mẹo để mua phụ kiện tốt và tiết kiệm hơn

– Chọn những cửa hàng thủy sinh uy tín hoặc quen biết để mua phụ kiện:

+ Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cũng như thương hiệu để dễ dàng lựa chọn cho nhiều loại hồ thủy sinh khác nhau

+ Chất lượng phụ kiện phải được đảm bảo, có nhiều người chơi thủy sinh lâu năm tin dùng

+ Giá cả dịch vụ cũng như phụ kiện phải hợp lý

– Cần phải cân nhắc để chọn phụ kiện phù hợp với nhu cầu cũng như công dụng của từng loại. Không cần phải chọn những phụ kiện quá đắt đỏ hoặc thương hiệu nổi tiếng, chỉ cần được nhiều người sử dụng mà lại vừa túi tiền của mình là tốt rồi.

– Nếu được, hãy chọn những phụ kiện nhỏ gọn, mẫu mã đẹp chút, để có thể để bên cạnh hồ thủy sinh mà không làm mất vẻ đẹp tự  nhiên của hồ, còn đối với những phụ kiện cồng kềnh, thô kệch thì nên có chân tủ của hồ thủy sinh để giấu chúng vào trong đó, thuận tiện cho trang trí.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *